อินโดรามา เวนเจอรส์ ประกาศตั้งกลุ่มธุรกิจใหม่และแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง

ข่าวประชาสัมพันธ์

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ประกาศตั้งกลุ่มธุรกิจใหม่ ออกไซด์แบบบูรณาการ (Integrated Oxide) ภายหลังการประกาศเข้าซื้อสินทรัพย์เอทิลีนออกไซด์ (Ethylene Oxide: EO) และโพรพิลีนออกไซด์ (Proplylene Oxide: PO) แบบบูรณาการของบริษัท Huntsman ซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Port Neches เมือง Chocolate Bayou และเมือง Dayton ในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัญอเมริกา เมือง Ankleshwar ในประเทศอินเดีย และเมือง Botany ในประเทศออสเตรเลีย โดยกลุ่มธุรกิจใหม่นี้จะช่วยให้บริษัทฯ สามารถเสริมประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจและยกระดับสถานะของไอวีแอล เพื่อการเติบโตในระยะยาวและการสร้างคุณค่าที่เพิ่มขึ้น

 

กลุ่มธุรกิจออกไซด์แบบบูรณาการประกอบด้วย เอทิลีนออกไซด์แบบบูรณาการและเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ รวมถึงอนุพันธ์เอทิลีนออกไซด์ และอนุพันธ์โพรพิลีนออกไซด์ที่มีมูลค่าเพิ่ม

 

ในการนี้ ไอวีแอลมีความยินดีที่จะประกาศแต่งตั้งคุณ Alastair Port เป็นประธานกลุ่มธุรกิจออกไซด์แบบบูรณาการ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม พ.ศ 2563 ภายใต้การดูแลของคุณดีลิป กุมาร์ อากาวาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจ Feedstock และ PET ก่อนหน้านี้คุณ Alastair ได้ร่วมงานกับบริษัท Huntsman ตั้งแต่ พ.ศ 2531 ในตำแหน่ง Global Vice President, Manufacturing and Upstream Business

 

ทีมผู้บริหารระดับสูงภายใต้การบริหารของนาย Alastair ประกอบด้วยบุคลากรที่มีความสามารถจากหลากหลายธุรกิจ ดังนี้

  • คุณ Joel Saltzman ดำรงตำแหน่ง Senior Executive Vice President ปัจจุบันดำเนินงานที่ Indorama Ventures Oxide and Glycols (IVOG)
  • คุณ John O Smith ดำรงตำแหน่ง Vice President, Procurement and Upstream ปัจจุบันดำเนินงานที่ IVOG
  • คุณ John Q Smyth ดำรงตำแหน่ง Vice President, Global Downstream Derivatives
  • คุณ Carol Ottaway ดำรงตำแหน่ง Vice President, Supply Chain, Logistics and IVL Transition
  • คุณ Chad Anderson ดำรงตำแหน่ง Vice President Manufacturing
  • คุณ Kim Knotts ดำรงตำแหน่ง Director EHSQ
  • คุณ Steve Thallemer ดำรงตำแหน่ง Chief Finance Officer ที่ผ่านมาคุณ Steve เคยดำเนินงานที่ IVOG
  • คุณ Leo Guglielmi ดำรงตำแหน่ง Vice President and Legal Counsel
  • คุณ Paul Fusco ดำรงตำแหน่ง Director of HR

 

คุณดีลิป กุมาร์ อากาวาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจ Feedstock และ PET กล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญที่จะนำไอวีแอลไปสู่เส้นทางของความสำเร็จ การตั้งกลุ่มธุรกิจที่เฉพาะเจาะจงและการแต่งตั้งผู้นำที่เหมาะสมมาดำรงตำแหน่งครั้งนี้ จะเสริมสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันของไอวีแอลจากที่มีอยู่แล้วให้มีประสิทธิภาพและดียิ่งขึ้นอีก เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าและผู้มีส่วนได้เสียของเรา

 

ผมรู้สึกยินดีที่ได้ต้อนรับคุณ Alastair และคณะผู้บริหารระดับสูง และเชื่อมั่นว่าบุคลากรภายใต้การบริหารของคุณ Alastair จะสามารถนำไอวีแอลพัฒนาไปสู่การเติบโตในระยะต่อไปได้สำเร็จ”