สติกเกอร์ติดสินค้า มีข้อดียังไง เลือกแบบไหนให้เหมาะ ยอดขายปัง!

Foods

การทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นออนไลน์ หรือออฟไลน์ สิ่งที่จะช่วยดึงดูดลูกค้า และทำให้เกิดการซื้อ ก็คือ รูปลักษณ์ของสินค้า ซึ่งรวมถึงตัวสินค้าเอง แพ็กเกจจิ้งต่างๆ ที่ผ่านการออกแบบมา ส่วนใหญ่แล้วก็ต้องดีไซน์ให้ดูดีทันสมัย เหมาะกับสินค้า และตรงกลุ่มเป้าหมายที่คุณจะขาย ดังนั้นสติกเกอร์ติดสินค้า ก็เป็นหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณได้และทำให้แบรนด์ดู Unique ขึ้น ต้องบอกว่า เหล่าพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายนิยมใช้สติกเกอร์ติดสินค้าสุดๆ เพราะราคาไม่แรง ใช้งานสะดวก ลอกแปะได้ทันใจ  แถมทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์คุณได้ง่ายขึ้นด้วย ใครที่ยังสงสัยว่าเขามีข้อดียังไง เลือกแบบไหนถึงจะเหมาะ ก็ตามเรามาดูกันเลย

สติกเกอร์ติดสินค้ามีกี่แบบ เลือกยังไงให้เหมาะ?

สติกเกอร์ติดสินค้ามีหลายชนิด โดยทำมาจากวัสดุที่ต่างกัน แต่ที่นิยมจะมี 7 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ สติกเกอร์กระดาษ/สติกเกอร์กระดาษคราฟ (Paper Sticker)  สติกเกอร์พีวีซี (PVC Sticker) สติกเกอร์พีพี (PP Sticker) สติกเกอร์พีอีที (PET Sticker) สติกเกอร์สุญญากาศ สติกเกอร์กันปลอม และสติกเกอร์ซีทรู เราจะขออธิบายแบบครอบคลุมง่ายๆ ให้คุณได้นำไปประกอบการตัดสินใจนะคะว่า สินค้าของคุณเหมาะจะใช้แบบไหน 

 

  • สติกเกอร์กระดาษ/กระดาษคราฟ (Paper Sticker)

 

สติกเกอร์กระดาษทั่วไปจะราคาถูกกว่าชนิดอื่น คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการเป็นกระดาษเงาหรือด้าน แต่กระดาษคราฟราคาจะสูงกว่ากระดาษทั่วไป เหมาะสำหรับการติดสินค้า หรือใช้ทำ Logo สินค้า พิมพ์วันผลิต/วันหมดอายุ ซึ่งสินค้าจะต้องไม่โดนน้ำเลย หากเป็นกระดาษเคลือบสามารถโดนน้ำได้แค่เล็กน้อย

 

  • สติกเกอร์พีวีซี (PVC Sticker)

 

สติกเกอร์ PVC เป็นสติกเกอร์ที่นิยมกันสุดๆ เพราะใช้ได้กับสินค้าหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง สินค้าอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวัน รวมถึงใช้ทำ Logo และรายละเอียดของสินค้าด้วย ซึ่งจะมีความคงทนกว่าสติกเกอร์กระดาษ สามารถโดนน้ำได้ โดนแดดได้ แต่ไม่ควรให้โดนความร้อนมากเกินไป มีให้เลือกทั้งแบบสีทึบและสีใส 

 

  •   สติกเกอร์พีพี (PP Sticker)

 

ตามมาติดๆ ด้วยสติกเกอร์พีพี ราคาค่อนข้างสูง สามารถโดนน้ำได้โดยตรง มักใช้กับสินค้าที่ต้องเปียกน้ำ เช่น สบู่ แชมพู ยาสีฟัน โฟมล้างหน้า เนื้อสติกเกอร์จะมีความสมูท พิมพ์แล้วได้งานสวย มีความคงทน ทนน้ำและความร้อนได้ดี 

 

  • สติกเกอร์พีอีที (PET Sticker)

 

สำหรับสินค้าของใครที่ต้องโดนความร้อน เป็นเครื่องใช้ที่ให้อุณหภูมิสูงๆ เช่น หม้อต้ม กาต้มน้ำร้อน เครื่องมือช่าง แนะนำให้เลือกชนิดนี้ โดยเขาสามารถโดนได้ทั้งน้ำและความร้อน แต่จะทนความร้อนได้ดีกว่า PVC และ PP Sticker

 

  • สติกเกอร์สุญญากาศ

 

สินค้าที่มักใช้สติกเกอร์สุญญากาศก็จะเป็นสินค้าประเภทกระจก เพราะสติกเกอร์จะไม่มีกาว จะยึดติดไปกับพื้นผิวเงาหรือกระจกไปเลย เช่น กระจกทั่วไป กระจกรถยนต์ ซึ่งมีทั้งแบบทึบและแบบใส

 

  • สติกเกอร์กันปลอม

 

สติกเกอร์กันปลอมเขามักใช้กับสินค้าที่เสี่ยงต่อการเลียนแบบ เคาน์เตอร์แบรนด์ หรือมีราคาสูง ซึ่งเป็นสติกเกอร์ Void สีเงิน ที่สามารถลอกออกได้ จะทิ้งโค้ชหรือตัวอักษรไว้ 

 

  • สติกเกอร์ซีทรู

 

สติกเกอร์ซีทรูจะใช้กับสินค้าที่เป็นกระจก ฝ้าบังสายตา เมื่อเราติดไว้ คนที่อยู่ด้านนอกจะมองไม่เห็นคนด้านใน สามารถเปียกน้ำได้แต่จะโดนความร้อนได้ไม่มากนะคะ

ข้อดีของสติกเกอร์ติดสินค้า 

หลายๆ แบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ ออเดอร์ถล่มทลายและขายสินค้าได้อย่างยั่งยืนนั้น ก็ต้องมีการวางแผนการตลาด เน้นจุดเด่นและสร้างภาพลักษณ์ให้แบรนด์ ซึ่งเป็นส่วนของการทำ Branding นั่นเอง โดยเจ้าสติกเกอร์ติดสินค้าก็เป็นเหมือนองค์ประกอบที่สำคัญ เพราะเป็นสิ่งที่สามารถสื่อถึงจุดเด่น เอกลักษณ์ของแบรนด์ได้ ส่งผลให้เจ้าของธุรกิจส่วนใหญ่เลือกใช้ เรามาดูข้อดีของสติกเกอร์ติดสินค้ากันเลย 

 

  • เกิดการรับรู้แบรนด์ 

 

สติกเกอร์ติดสินค้านอกจากจะทำให้สินค้าน่าสนใจ ดูน่าเชื่อถือแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ก่อให้เกิด Brand Awareness หรือการรับรู้แบรนด์ได้ด้วย ซึ่งเมื่อลูกค้าซื้อสินค้าไปแล้ว สติกเกอร์ติดสินค้าของคุณออกแบบมาดูสวยงามเป็นที่น่าจดจำ ก็จะทำให้ลูกค้าจำแบรนด์คุณได้ไม่ยากเลย ดังนั้นคุณควรให้ความสำคัญกับการออกแบบสติกเกอร์ติดสินค้าไม่น้อยไปกว่าตัวสินค้าถ้ารู้สึกว่าออกแบบเองไม่ถูกใจ ก็สามารถเลือกนักออกแบบรับออกแบบสติกเกอร์ หรือรับออกแบบสติกเกอร์ติดสินค้าดูได้ 

 

  • สินค้ามีความน่าเชื่อถือ 

 

การมีสติกเกอร์ติดสินค้าจะทำให้ลูกค้ามองเห็นถึงความใส่ใจของคุณในการผลิตสินค้านั้นออกสู่ผู้บริโภค ซึ่งคุณควรเพิ่มช่องทางการขาย ช่องทางการติดต่อ เพื่อทำให้ดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น หากมีหน้าร้านก็ควรแจ้งไว้ด้วยเลย ทั้งนี้ก็ควรคำนึงถึงการออกแบบสติกเกอร์ที่ดูไม่เยอะ ไม่รกจนเกินไป โดยคุณสามารถปรึกษากับนักรับออกแบบสติกเกอร์สินค้าของคุณดูได้ 

 

  • กระตุ้นยอดขาย เพิ่มโอกาสซื้อ

 

การออกแบบแพ็กเกจจิ้ง สติกเกอร์ดูแพง เหมาะสมกับสินค้าและกลุ่มผู้ซื้อมีชัยไปกว่าครึ่งเป็นเรื่องจริง เพราะลูกค้าบางกลุ่มเกิดการซื้อจากอารมณ์ ด้วยความลงตัวของสินค้านี่แหละที่ช่วยดึงดูดใจ การันตีเลยว่า สินค้าที่ดีมีคุณภาพ ถ้าได้แพ็กเกจดีๆ สติกเกอร์สวยๆ ติดไว้ ยังไงก็ช่วยเพิ่มโอกาสการซื้อให้คุณได้ ลองเปรียบเทียบขนมที่บรรจุในถุงใสธรรมดา กับบรรจุในกล่องติดสติกเกอร์ลายสวย สีละมุน ยังไงก็สะดุดตากว่าค่า

มาถึงตรงนี้คุณคงทราบถึงข้อดีของสติกเกอร์ติดสินค้าที่เป็นหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของการขายแล้ว เราเชื่อว่าบางคนยังกังวลถึงการออกแบบสติกเกอร์แสนยากที่ต้องอาศัยทั้งประสบการณ์และความชำนาญในการดีไซน์ เพราะเมื่อไรที่คุณออกแบบพลาดหรือสติกเกอร์ที่ทำออกมานั้นโดนใจคุณ แต่ไม่โดนใจลูกค้า โอกาสการซื้อหรือยอดขายก็อาจจะตกไปด้วย  ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดที่เราอยากแนะนำให้กับคุณ ก็คือ การเลือกใช้บริการและปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญที่รับออกแบบสติกเกอร์ สติกเกอร์ติดสินค้าโดยตรงผ่านทาง Fastwork ได้ที่ลิงก์นี้ https://fastwork.co/sticker ซึ่งให้บริการฟรีแลนซ์ผู้ชำนาญการที่ผ่านการออกแบบสติกเกอร์ติดสินค้าให้กับแบรนด์ดังมานับไม่ถ้วน คุณสามารถขอคำแนะนำ และปรึกษาการทำสติกเกอร์ได้ทุกเมื่อ เพื่อช่วยส่งเสริมธุรกิจของคุณและทำให้การขายสินค้าง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้เขายังให้บริการรับออกแบบสติกเกอร์ติดรถยนต์ หรือออกแบบสติกเกอร์ซิ่ง และรับออกแบบสติกเกอร์กลุ่มด้วย พร้อมจำกัดงบได้ ราคาสบายกระเป๋ามีที่ Fastwork ที่เดียวเลย รับรองว่า งานออกมาตรงใจไม่ผิดหวัง