ยูนิไทย ชิปยาร์ด ร่วมกับ ซียูอีแอล จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล วิ่งด้วยใจ​ มอบให้โรงพยาบาล

Sport

ยูนิไทย ชิปยาร์ด ร่วมกับ ซียูอีแอล จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล
วิ่งด้วยใจ​ มอบให้โรงพยาบาล

ฉลองครบรอบ 30 ปี และ 20 ปี องค์กร  พร้อมมอบเงิน 1 ล้านบาทให้แก่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ชลบุรี

บริษัท ยูนิไทย ชิปยาร์ด แอนด์ เอนจิเนียริ่ง จำกัด ร่วมกับบริษัท ซียูอีแอล จำกัด ภายใต้กลุ่มบริษัทยูนิไทย            จัดงานวิ่งการกุศล “UNITHAI SHIPYARD – CUEL Run for Charity 2020  วิ่งด้วยใจ มอบให้โรงพยาบาล”        เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี ยูนิไทย ชิปยาร์ด และครบรอบ 20 ปี ซียูอีแอล ภายใต้แนวคิด Running in the Garden วิ่งฉลองในสวนสวย ในวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 ณ สวนนงนุชพัทยา เพื่อสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลแหลมฉบัง  จ.ชลบุรี

นาย อรรถสิทธิ์ กอชัยพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิไทยชิปยาร์ดแอนด์เอนจิเนียริ่ง จำกัด และ บริษัท            ชียูอีแอล จำกัด เป็นประธานกล่าวเปิดงาน “UNITHAI SHIPYARD-CUEL Run for Charity 2020 วิ่งด้วยใจมอบให้โรงพยาบาล”  โดยมีแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมงาน อาทิ นาย อนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ  นางจินดา           ถนอมรอด นายกเทศมนตรีเทศบาลนครแหลมฉบัง   นายแพทย์จิรศักดิ์ จิรากูลสวัสดิ์ นายแพทย์ชำนาญการพิเศษโรงพยาบาลแหลมฉบัง  นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา แขกผู้มีเกียรติ และนักวิ่งเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก                                                                          

กิจกรรมวิ่งเพื่อการกุศล “UNITHAI SHIPYARD-CUEL Run for Charity 2020 วิ่งด้วยใจมอบให้โรงพยาบาล” เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปีของการก่อตั้ง บริษัท ยูนิไทย ชิปยาร์ด แอนด์ เอนจิเนียริ่ง จำกัด และครบรอบ 20 ปี บริษัท ซียูอีแอล จำกัด  มีวัตถุประสงค์หลักในการจัดงานคือ เพื่อจัดหารายได้หลังหักค่าใช้จ่ายในการสมทบทุนซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลแหลมฉบัง จ. ชลบุรี จำนวน 1 ล้านบาท  เพื่อสร้างประโยชน์และเป็นศูนย์ส่งเสริมสุขภาพให้กับประชาชนที่อยู่อาศัยในบริเวณโดยรอบ ส่งเสริมให้ครอบครัวพนักงานในองค์กรคนในชุมชน รวมถึงประชาชนทั่วไปหันมาออกกำลังกายและใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น  เพื่อส่งเสริม และกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในภาคตะวันออก เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ เสริมสภาพคล่อง กระตุ้นการบริโภคภาคประชาชนผ่านการเดินทางภายในประเทศหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 ได้เบาบาง                                             

ประเภทการแข่งขัน  แบ่งออกเป็น 3 ระยะ คือ FUN RUN 3.5 กิโลเมตร  FUN RUN 5 กิโลเมตร และ MINI MARATHON 10.5 กิโลเมตร โดยเส้นทางการวิ่งที่เป็นไฮไลท์ของงานนี้ จะเป็นการวิ่งภายในสวนนงนุช หนึ่งในสิบสวนที่สวยที่สุดในโลก  เข้าไปชมสวนไม้ดอกไม้ประดับ สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และสวนพฤกษชาติอื่น ๆ  การจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากภาครัฐและเอกชนที่ให้การสนับสนุน