MIDEA ประกาศเป็นผู้สนับสนุนครั้งที่ 3 ของปี 2563 ในรายการ AFF SUZUKI CUP

ข่าวประชาสัมพันธ์

 

Midea บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ มีเป้าหมายที่จะขยายธุรกิจไปทั่วโลก โดยการดึงแฟนคลับจำนวน 492 ล้านคนจากการแข่งขันฟุตบอลระดับพรีเมียร์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ประเทศสิงคโปร์ – วันที่ 30 กันยายน 2563 – ไมเดีย ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับหนึ่ง(1) ของโลกประกาศการเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF) หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ AFF Suzuki Cup 2020 การร่วมมือกันในครั้งนี้ถือเป็นแบรนด์แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  – ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านรายใหญ่ได้มีส่วนร่วมกับแฟนฟุตบอลนับล้านในภูมิภาคนี้

เมื่อวันศุกร์ที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา AFF ประกาศเรื่องการจัดการแข่งขัน AFF Suzuki Cup 2020 อีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายนถึง 8 พฤษภาคมปีหน้า หลังจากที่มีการเลื่อนการแข่งขันในปีนี้ เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด –19

การตัดสินใจครั้งล่าสุดนี้เกิดขึ้นด้วยความตั้งใจอย่างแน่วแน่ ที่จะจัดการแข่งขันชิงแชมป์อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งในบ้านและนอกบ้านสำหรับโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สถานที่จัดการแข่งขันจะถูกคัดเลือกจากประเทศที่มีมาตรฐานในการจัดการตามเงื่อนไขข้อบังคับเกี่ยวกับโรคโควิด –19 ในการปรึกษาหารือกับสหพันธ์ฟุตบอลในภูมิภาคและหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง คณะกรรมการงาน AFF Suzuki Cup ได้พิจารณาแล้วว่าวันที่ระบุข้างต้นเป็นช่วงเวลาที่จะจัดงานได้เหมาะสมที่สุด ทั้งเพื่อรองรับตารางฟุตบอลภายในประเทศ และจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไปเพื่อความปลอดภัยของทั้งผู้เล่น โค้ช พันธมิตรทางธุรกิจ แฟน ๆ และประชาชนทุกคน

การเป็นผู้สนับสนุน AFF Suzuki Cup 2020 พร้อมทั้งเป็นผู้สนับสนุน Manchester City และ Brazilian Corinthians ต่างเป็นรายการแข่งขันระดับโลกที่ได้ประกาศไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดด้านกีฬาระดับโลกของแบรนด์ไมเดีย เพื่อให้แบรนด์มีความโดดเด่นในระหว่างการแข่งขันกีฬาระดับโลกเหล่านี้

Midea มุ่งมั่นที่จะดึงความนิยมที่ไม่มีใครเทียบของกิจกรรมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภูมิภาค เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์และขยายส่วนแบ่งการตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยผ่านกลยุทธ์การสนับสนุนแบบองค์รวม เพื่อเข้าถึงจิตวิญญาณที่แท้จริงของเหล่าคอกีฬา ที่มาให้กำลังใจผู้เล่นระดับชาติที่เป็นฮีโร่ของตัวเอง

ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของทัวร์นาเมนต์ในครั้งนี้ นอกจากแบรนด์ Midea จะได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น เรายังได้โอกาสมีส่วนร่วมกับแฟนคลับจากทั่วทั้งภูมิภาค แบรนด์ Midea จะปรากฏเด่นชัดบนป้ายโฆษณารอบนอก โฆษณาทีวีในสนามแข่งขัน ช่องทางดิจิตอลต่าง ๆ ของทัวร์นาเมนท์และในการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โปรโมชั่นเหล่านี้จะช่วยให้ Midea มีโอกาสอย่างมากที่จะให้แบรนด์เกิดการรับรู้และการมีส่วนรวมกับผู้ชมนับล้านทั่วตลาดอาเซียน

เนื่องด้วยแบรนด์ Midea ที่มองผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง และต้องการนำเสนอการแก้ปัญหาให้กับผู้บริโภค เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาแนวทางให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงง่ายที่สุด เรามีทีมวิจัยและพัฒนาสินค้าที่กำลังก้าวข้ามไปข้างหน้าเพือการสำรวจและคิดค้นสิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของผู้บริโภคของเรา การเป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำของโลก อีกทั้งเป็นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ครอบคลุมมากที่สุด ทำให้เราสามารถอยู่ในชีวิตของผู้บริโภคได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน กล่าวโดย Mr. Brando Brandstaeter, Head of Brands & Communications – Midea Group’s International Business Division. “เราได้เลือกกลยุทธ์การเป็นผู้สนับสนุนในรูปแบบนี้นี้เพื่อนำเสนอแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของเราแก่ผู้คนนับล้านในภูมิภาค ด้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นหนึ่งในภูมิภาคที่ที่หลงใหลในกีฬาฟุตบอลมากที่สุดในทวีปเอเชีย การเป็นพันธมิตรกับ AFF Suzuki Cup จึงเป็นรูปแบบที่สมบูรณ์แบบสำหรับเราในการมีส่วนร่วมกับแฟน ๆ ที่ชอบในกีฬานี้และผลักดันแบรนด์  Midea ของเราไปสู่อีกระดับ

Jackie Huang, Midea ASEAN General Manager, ได้กล่าวเพิ่มเติม: “Midea เราหาวิธีที่จะกระตุ้นความตื่นเต้นให้กับผลิตภัณฑ์ของเรากับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นตลาดที่สำคัญสำหรับ Midea และด้วยการเป็นผู้สนับสนุนล่าสุดของ AFF Suzuki Cup 2020 เราหวังว่าจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ของเราในภูมิภาค และสานต่อชื่อเสียงของเราในฐานะยักษ์ใหญ่ของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านระดับโลก

ประธาน AFF, Major General Khiev Sameth, กล่าวว่า, “จากการที่ได้เห็นว่า AFF Suzuki Cup เติบโตขึ้นอย่างมากจนกลายเป็นอันดับหนึ่งในการแข่งขันกีฬาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรามีความยินดีที่ได้เห็นว่าการแข่งขันครั้งนี้ยังคงเป็นรูปแบบที่ดีที่สุดสำหรับแบรนด์ในการดึงดูดความสนใจที่ไม่มีใครเทียบ เราตื่นเต้นมากที่ได้ต้อนรับ Midea แบรนด์ชั้นนำระดับโลกเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์และหวังว่าจะเป็นพันธมิตรที่ดีเยี่ยมกับพวกเขา

ในทัวร์นาเมนต์ครั้งที่ 13 นี้ จะเห็นความต่อเนื่องของรูปแบบการแข่งขันภายในบ้านและทีมเยือนในรอบแบ่งกลุ่ม ทำให้มั่นใจได้ว่าจะมีการแข่งขันภายในบ้านมากขึ้นของในแต่ละประเทศที่เข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ รูปแบบการแข่งขันนี้ได้เปิดตัวครั้งแรกในปีพ. ศ. 2561 ซึ่งจะเพิ่มการเป็นที่รู้จักสำหรับผู้เล่นในประเทศบ้านเกิดของพวกเขา และยังผลักดันให้แฟน ๆ มีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ AFF Suzuki Cup

AFF Suzuki Cup เป็นการแข่งขันฟุตบอลที่จัดขึ้นในทุก ๆ สองปี โดยสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF) ซึ่งได้รับการรับรองจาก FIFA และเข้าร่วม

การแข่งขันโดยทีมชาติ ชุด A’ แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในปี 2563 การแข่งขัน  AFF Suzuki Cup ครั้งที่ 13 นี้ จะดำเนินการแข่งขันโดยทีมที่ผ่านการคัดเลือกทั้งหมด 10 ทีมจะถูกแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มละ 5 ทีม และจะเล่นแบบแข่งแบบพบกันหมด โดยทุกทีมต้องแข่งในรูปแบบเหย้าและเยือนอย่างละสองครั้ง การแข่งขันรอบน๊อคเอาท์ยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยรอบรองชนะเลิศและรอบสุดท้ายเล่นในรูปแบบเหย้าและเยือน

www.affsuzukicup.com

เกี่ยวกับ Midea กรุ๊ป

Midea เป็นหนึ่งใน 10 แบรนด์ในกลุ่มธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของ Midea Group บริษัท เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกอันดับที่ 312 ของ Global Fortune 500 ในปี 2019 ธุรกิจของ Midea Group เป็นมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน โดยมีธุรกิจหลักอื่นๆ ประกอบไปด้วย อาทิ เช่น ระบบปรับสภาวะอากาศ หุ่นยนต์และเครื่องจักรอัตโนมัติ ระบบสมาร์ทโฮม และ IoT รวมถึงสมาร์ทโลจิสติกส์และธุรกิจการประกอบชิ้นส่วนต่าง ๆ ธุรกิจทั้งหมดของ Midea Group สร้างจากความเชื่อมั่นในหลักความเชื่อ #HumanizingTechnology

แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าไมเดีย นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมมากที่สุดในโลกในอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน มีความเชี่ยวชาญทั้ง เครื่องปรับสภาพอากาศ (เครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์และที่อยู่อาศัย) เครื่องทำความเย็น เครื่องซักผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวขนาดใหญ่และขนาดเล็ก เครื่องใช้เกี่ยวกับน้ำ เครื่องทำความสะอาดและดูแลพื้น และเครื่องใช้ที่ให้แสงสว่าง

Midea เชื่อมั่นในการให้บริการแบบโซลูชั่นที่เน้นไปที่ผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางและมุ่งแก้ปัญหาให้กับผู้บริโภค เรามุ่งมั่นที่จะก้าวไปข้างหน้า และคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ ในอนาคตอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของผู้บริโภคของเรา เพื่อทำให้พวกเขา “มีความสุขทุกครั้งเมื่อได้อยู่ที่บ้าน”

Midea ได้รับรางวัลเป็นผู้นำอันดับ 1 ของโลกในด้านต่าง ๆ มากมายดังนี้ the world’s #1 ในด้านผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า the world’s #1 ตราสินค้าเครื่องปรับสภาวะอากาศ[2], the world’s #1 ในด้านผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่[3] and world’s #1 แบรนด์เครื่องใช้ในครัวขนาดเล็ก[4].

Midea เรามีศูนย์กลางการผลิตสินค้า 34 แห่งทั่วโลก มีพนักงานกว่า 150,000 คน ในกว่า 200 ประเทศ รายได้ต่อปีมากกว่า 40.5 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2561 ศูนย์นวัตกรรม 28 แห่งทั่วโลก และเรามีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าต่อการวิจัยและพัฒนาสินค้า โดยที่เรามีการจดสิทธิบัตร มากกว่า 50,000 ชิ้นงาน

https://www.midea-group.com/Our-Businesses/home-appliances/midea     

https://www.mancity.com/news/club-news/club-news/2020/january/man-city-announce-midea-partnership

https://www.midea-group.com/newsRoom/News/MIDEA-ANNOUNCES-3RD-SPONSORSHIP-OF-2020–AFF-SUZUKI-CUP

www.midea.com

 

[1] “Midea – World’s No.1 Consumer Appliances Producer”

Source: Euromonitor International Limited; Consumer Appliances 20ed, per consumer appliance defined to include production of dishwashers/ refrigeration appliance/ home laundry appliances/ large cooking appliance/ microwaves/ air conditioners, producer volume in units, 2019 data.

[2] “Midea – World’s No.1 Air Treatment Brand”

Source: Euromonitor International Limited; Consumer Appliances 20ed retail volume sales in units, 2019 data.

[3]  “Midea – World’s No.1 Major Appliances Producer”

Source: Euromonitor International Limited; Consumer Appliances 20ed, per Major appliance category definition, producer volume in units, 2019 data.

[4]  “Midea – World’s No.1 Small Cooking Appliances Brand”

Source: Euromonitor International Limited; Consumer Appliances 20ed, per Small Cooking Appliances category definition, retail volume sales in units, 2019 data.

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ:

Brando Brandstaeter

Brands & Communications, Midea Group – International Business Division

Brando.Brandstaeter@Midea.com