Nannaphat เบาะรองหลังและเบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ

หนึ่งเดียวที่ผู้บริโภควางใจ

นันท์นภัส อภิวัฒน์เดชาเลิศ เจ้าของแบรนด์ NANNAPHAT ผู้ผลิตเบาะรองหลังและเบาะรองนั่งในรถยนต์ ที่ได้รับสิทธิบัตรการประดิษฐ์คิดค้นและออกแบบเป็นนวัตกรรมใหม่ แบรนด์เดียวในประเทศ เปิดเผยว่า “แรงบันดาลใจที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เกิดขึ้นมา เนื่องจากสาเหตุที่ตัวเองเริ่มมีอาการปวดหลังส่วนล่าง จากการบล็อคหลัง และต้องนั่งขับรถหลายชั่วโมงต่อวัน ทำให้อาการเหมือนจะเป็นมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เสียสุขภาพจิตและคุณภาพชีวิตเป็นอย่างมาก

และด้วยความที่อยู่ในวงการผ้ามานานกว่า 20 ปี มีความคุ้นเคยกับสัดส่วนของสรีระที่ต่างกัน และมีความรู้เกี่ยวกับวัสดุหลากหลายในวงการผ้า จึงมีไอเดียที่คิดจะทำผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดที่เกิดขึ้นให้กับตัวเองและผู้ที่มีปัญหานี้    เริ่มจากการทดลองออกแบบโดยคำนึงถึงสรีระหลังของกลุ่มคนในช่วงอายุที่น่าจะเป็นผู้ใช้รถ และสเป็คของเบาะรถแต่ละรุ่น นำมาประกอบกับวัสดุที่เหมาะสม   และได้พัฒนาจนมาเป็น BODY SUPPORTby NANNAPHAT ที่กว่าจะมาถึงจุดนี้ ก็ใช้เวลาศึกษาและทดสอบกับกลุ่มผู้ใช้งานเป็นระยะเวลาเกือบปี จากการทดสอบข้างต้นพบว่า มีกลุ่มผู้ใช้งานที่มีปัญหาอาการปวดในแต่ละจุด หนักเบาตามสาเหตุของอาการ   ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องออกแบบผลิตภัณฑ์เฉพาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่มีโรคกระดูกสันหลังส่วนล่าง และเพื่อการใช้งานอย่างเหมาะสมให้มีประสิทธิภาพต่อการใช้งานจริง

นันท์นภัส กล่าวว่า ข้อดีของเบาะรองนั่ง Nannaphat นี้สามารถปรับเกลี่ยตามสรีระของแผ่นหลัง ให้เหมาะกับแต่ละบุคคลได้ ทั้งยังนุ่ม เย็น สบาย ระบายอากาศได้ดีมาก ไม่กลัวเหงื่อ ซักได้ ไม่เสียรูป เบาะรองหลังและเบาะรองนั่งที่เราได้ออกแบบมานั้น เจาะจงที่จะออกแบบมาสำหรับใช้กับรถยนต์โดยเฉพาะ เรื่องนี้สำคัญมาก เบาะรถยนต์ ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระของเราทุกคน การเลือกใช้เบาะรองหลังและเบาะรองนั่งจึงเป็นสิ่งสำคัญเบาะรถหรือเก้าอี้ทำงานที่เรานั่ง มีรูปทรงเฉพาะ ต่างกันสิ้นเชิง การที่จะนำมาใช้ร่วมกัน ถือเป็น สิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะไม่ตอบโจทย์การรองรับที่ดีแล้ว อาจเป็นการเพิ่มภาระให้กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น หรือกระดูกสันหลัง ต้องทำงานหนักมากขึ้น เราจึงมีผลิตภัณฑ์สำหรับใช้กับเก้าอี้สำนักงาน และเก้าอี้นักบิน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานเฉพาะBODY SUPPORT by NANNAPHATทำหน้าที่ดูแลรองรับตั้งแต่ต้นคอ แผ่นหลัง ลงไปถึงสะโพกและต้นขาด้านล่าง รองรับตามแนวโค้งคอดของกระดูกสันหลัง (S – CURVE) ช่วยจัดท่านั่งขับรถให้ถูกต้องเพื่อประสิทธิภาพในการนั่งขับรถที่ยาวนาน และถูกวิธี”

ขอแนะนำเบาะรองนั่งในรถที่แบ่งออกเป็น 2เซ็ตแบบที่ 1คือ Duo SetA เซ็ตเบาะรองหลังแบบA  (เสริมจุดนูน) พร้อมเบาะรองนั่ง  ส่วนของเบาะรองหลังจะดูแลตั้งแต่ช่วงต้นคอไปจนถึงหลังส่วนล่าง จะเพิ่มจุดนูนพิเศษเติมเต็ม รองรับ ช่วงบั้นเอวในส่วนที่โค้งเข้าของกระดูกสันหลังส่วนล่าง สามารถปรับจุดนูนให้พอดีกับทุกสรีระ  Duo Set A เหมาะสำหรับผู้ใช้งานปกติ ที่ไม่มีปัญหาของแนวกระดูกสันหลัง พร้อมเบาะรองนั่งที่ช่วยดูแลรองรับน้ำหนักที่จะลงมาสู่สะโพกและมีความยาวรองรับต้นขาด้านล่างช่วยผ่อนคลายและการไหลเวียนเลือด จึงตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ที่มีปัญหาปวดคอ ปวดหลัง ปวดก้นกบและชาลงขาได้เป็นอย่างดี และช่วยให้ ผู้ขับขี่เกิดความสะดวกสบาย ผ่อนคลาย และเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น 

และแบบที่ 2 คือ  Duo SetB เซ็ตเบาะรองหลังแบบB (ลอนเรียบ) พร้อมเบาะรองนั่ง

ส่วนของเบาะรองหลังจะดูแลตั้งแต่ช่วงต้นคอไปจนถึงหลังส่วนล่างแบบลอนช่วยพยุงและรองรับ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับแนวกระดูกสันหลังหรือหมอนรองกระดูกสันหลัง เช่น กระดูกสันหลังคด โก่ง งอ เคลื่อนทับเส้นประสาท หรือหมอนรองกระดูกปลิ้น เสื่อม เคลื่อน ร่วมด้วย รวมไปถึงผู้ติดตามหรือหญิงตั้งครรภ์ และเบาะรองนั่งที่ช่วยดูแลรองรับน้ำหนักที่    จะลงมาสู่สะโพกและมีความยาวรองรับต้นขาด้านล่างช่วยผ่อนคลายและการไหลเวียนเลือด  เซ็ตนี้จึงตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีปัญหาสุขภาพทั้งยั้ง แก้ปัญหาปวดคอ ปวดหลัง ปวดก้นกบและชาลงขา ของคนกลุ่มนี้ได้ดีที่สุด เพื่อสนับสนุนให้คนไทยสุขภาพดี   ตอนนี้เราจัดราคาพิเศษให้สำรับผู้ที่ติดต่อผ่าน ID Line :@nannaphat.brand โทร 063-416-9416 หรือ Facebook : Nannaphat เบาะรองหลังและเบาะรองนั่ง                เพื่อสุขภาพ สำหรับใช้ในรถ เก้าอี้สำนักงาน เก้าอี้นักบิน  สินค้ารับประกันคุณภาพตลอดระยะเวลา 2 ปี