เมาส์ไร้สายเพื่อผู้พิการ(GYROSCOPIC MOUSE) QUHA ZONO

 

คำอธิบาย

Quha Zono คือ GYROSCOPIC MOUSE ที่ถูกออกแบบมาเพื่อความต้องการพิเศษเท่านั้น เป็นเมาส์ไร้สายซึ่งจะช่วยให้คนที่ไม่สามารถใช้เมาส์แบบธรรมดาได้ใช้คอมพิวเตอร์อย่างสะดวกสบายและอิสระยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีความบกพร่องทางมือหรือแขน จึงเรียกได้ว่าเป็น “เมาส์เพื่อผู้พิการ”

เมาส์สำหรับผู้พิการทางมือ (Mouse for Hand-Disabled People) จะช่วยให้ผู้พิการทางมือได้มีโอกาสใช้คอมพิวเตอร์, Tablet, Mobile Phone และ Smart TV ได้ง่ายขึ้น เนื่องจากเมาส์ใช้การเชื่อมต่อแบบไร้สาย (wireless) ทำให้สามารถสวมใส่เมาส์ได้หลากหลายตำแหน่งบนร่างกาย อาทิ สวมใส่บริเวณแขน ข้างศีรษะและเท้า เป็นต้น

สามารถควบคุมลูกศรบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ เพียงติด Quha Zono เอาไว้กับส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายที่คุณต้องการ แล้วทำการขยับ ลูกศรจะเคลื่อนที่ตามการเคลื่อนไหวนั้นทันที

Quha Zono ใช้เซนเซอร์ตามหลักการไจโรสโคป (Gyroscopic Sensor) ในการตรวจจับการเคลื่อนไหวของตัวอุปกรณ์ จากนั้นตัวอุปกณ์จะส่งค่าพิกัดไปยังตัวรับค่าที่คอมพิวเตอร์ เพื่อแสดงผลออกมาเป็นการเคลื่อนที่ของเมาส์ในหน้าจอคอมพิวเตอร์

• มีระบบการคลิกอัตโนมัติ (Auto-click)

• สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เพื่อช่วยในการคลิกได้

• รองรับการใช้งานทั้งระบบปฏิบัติการ Android, Windows และ MacOS (iPhone และ iPad ไม่รองรับเมาส์เป็น Input device จึงไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้)

ในกล่องสินค้า 1 ชุด ประกอบด้วย

Quha Zono mouse

USB Receiver

Zono Button adapter

USB charging cable

Adapter to connect two switches

User manual and CD

นอกจาก Quha Zono mouse ที่เป็นอุปกรณ์หลักแล้ว ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ช่วยในการคลิก ได้แก่

1. Quha Sento อุปกรณ์เสริมที่ช่วยในการคลิก ควบคุมด้วยการเป่าลมจากปาก

2. Head band เป็นสายคาดศีรษะที่ช่วยยึด Quha Zono ไว้บริเวณด้านข้างศีรษะ ลักษณะเหมือนที่คาดผมทำให้เวลาสวมใส่ไม่รู้สึกเกะกะเมื่อพิงหรือหนุนหมอน

3. Head Mount Kit เป็นการรวมกันระหว่างสายคล้องคอ (Neck Band) และคลิป (Clip) เพื่อช่วยยึดเมาส์ Quha Zono ไว้บริเวณด้านข้างศีรษะ เหมือนกับการสวมใส่แวานตาทั่วไป และสามารถสวมใส่ได้นานหลายชั่วโมงโดยไม่รู้สึกเจ็บ

4. Quha Kajo Button เป็นปุ่มเสริมที่ใช้งานร่วมกับเมาส์ไร้สาย Quha Zono ช่วยให้การคลิกเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น

#สอบถามราคาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.tht.co.th/
#090-197-9610
ID LINE : tht.co.th