สมิติเวชจัดแคมเปญ #SaveLifeSavePrice ช่วยคนไทยฝ่าวิกฤตโควิด สุขภาพดีสร้างชาติ

Healthy

รพ. สมิติเวช เปิดตัวแคมเปญ #SaveLifeSavePrice แก้จุด Pain points ของคนไข้ที่ไม่อยากมาโรงพยาบาล กลัวการเจ็บป่วย กลัวค่ารักษาพยาบาลแพง ให้คนไข้มีทางเลือกในการหาหมอออนไลน์   ให้คนไทยมีสุขภาพดี ด้วยโปรแกรมตรวจสุขภาพเชิงป้องกัน นำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์มาตรวจพบก่อนเกิดโรค ระบบบริหารจัดการเพื่อลดค่าใช้จ่าย พลัสความคุ้มค่ากับคูปองแทนเงินสด Top up สูงสุดถึง 25% เพราะ #เราไม่อยากให้ใครป่วย

 

นพ. ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม รพ.สมิติเวช และรพ.บีเอ็นเอช กล่าวว่า “ปัจจุบันคนในประเทศกำลังประสบปัญหา ทั้งด้านเศรษฐกิจ สุขภาพกายและสุขภาพใจ สมิติเวชอยากเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่ร่วมแก้ปัญหาให้คนไทย ซึ่ง Pain points นั้นมีหลากหลาย มีทั้งคนที่ไม่อยากมาโรงพยาบาล เพราะกลัวการติดโรค คนที่ไม่อยากเจ็บป่วย ถ้าป่วยก็จะทุกข์ทรมานทั้งกายและจิตใจ ค่าใช้จ่ายเพื่อรักษาสุขภาพกลายเป็นต้นทุนสำคัญในการดำรงชีวิต ดังนั้นสมิติเวชยังคงปณิธาน #เราไม่อยากให้ใครป่วย ด้วยแคมเปญ #SaveLifeSavePrice   สร้างคุณค่าทุกมิติการดูแลสุขภาพ หากคนไทยสุขภาพดี คนไทยก็จะทำงานได้ดี มีรายได้ทีเพิ่มขึ้น คุณภาพชีวิตที่ดีย่อมทำให้ จีดีพี ของประเทศโตขึ้นไปด้วย นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยสร้างชาติได้คือ คนในประเทศต้องแข็งแรงและสุขภาพดีก่อน”  

 

“เราเริ่มบริการหาหมอออนไลน์เป็นทางเลือกให้คนไข้มาก่อนโควิดแล้ว โดยในช่วงวิกฤติโควิดที่ผ่านมา มีจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นมาก นอกจากนี้  Self-Care เป็นเรื่องใหญ่และสำคัญ สมิติเวชมี  Engage Care  เทคโนโลยีที่ช่วยให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง ดูแลตัวเองดีขึ้นได้จากที่บ้าน ตื่นเช้ามาก็สามารถวัดระดับน้ำตาลเองได้ง่ายๆ ถ้าเกินจากมาตรฐานระบบก็จะเตือนมาที่โรงพยาบาล แพทย์ก็จะติดตามการรักษาได้ทันที    มีการเชื่อมต่อบริการถึงบ้าน เช่น อุปกรณ์ Tytocare  ที่สามารถ  วัดอุณหภูมิ  การเต้นของหัวใจ  ฟังเสียงปอด   แพทย์จึงให้คำปรึกษาผ่านทางออนไลน์ได้มั่นใจขึ้น  และยังมีบริการฉีดวัคซีนและส่งยาถึงบ้านอีกด้วย”

 

โดยแคมเปญ #SaveLifeSavePrice   สร้างคุณค่าทุกมิติการดูแลสุขภาพ มีรายละเอียดดังนี้ 

 

 

 

Save Life

คนไม่อยากมาโรงพยาบาล กลัวการติดโรค มีเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์   คือ

  • Samitivej Virtual Hospital ปรึกษาแพทย์ทางออนไลน์ ร่วมกับ TytoCare ชุดอุปกรณ์สามารถตรวจปอด ส่องหู ช่องคอ ผิวหนัง วัดอุณหภูมิ และการเต้นของหัวใจ ตลอด 24 ชั่วโมง
  • Engage Care แอพพลิเคชั่นติดตามข้อมูลสุขภาพผู้ป่วยโรคเบาหวาน และความดันโลหิต แบบเรียลไทม์ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ ตลอด 24 ชั่วโมง
  • Samitivej Pace ระบบติดตามสถานะการผ่าตัดแบบเรียลไทม์ ญาติสามารถรู้ถึงสถานะคนไข้ได้
  • Samitivej Prompt ระบบติดตามสถานะการดูแลผู้ป่วยในวอร์ด

 

คนไม่อยากป่วย  สมิติเวชเน้น Early Detection Technology   คือ

  • TrueEye® เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) ที่ใช้ภาพจอประสาทตา ทำนายความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจและเบาหวาน ซึ่งเป็นโครงการ deep tech ที่ได้รับการสนับสนุนจาก ศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อ อุตสาหกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • Total Health Solution เน้นการตรวจเพื่อป้องกัน การเกิดโรคแต่ละช่วงวัย
  • Gene Testing การตรวจลึกระดับยีน รู้เท่าทันโรคในอนาคต
  • Vaccine Club โปรแกรมดูแลวัคซีนแบบเหมาจ่ายสำหรับทุกช่วงวัย

 

Save Price

นำนวัตกรรมมาอำนวยความสะดวกและสร้างความคุ้มค่าให้กับผู้รับบริการ คือ

  • Payment Dashboard ระบบติดตามและบริหารค่าใช้จ่ายให้อยู่ในวงเงินประกัน
  • Smart Equipment Pooling System บริหารจัดการเครื่องมือทางการแพทย์ เพื่อช่วยให้คนไข้ประหยัดค่าใช้จ่าย
  • Voucher คูปองแทนเงินสด Top up สูงสุดถึง 25% สำหรับใช้บริการในโรงพยาบาล

          จ่าย  5,000 บาท ได้รับสิทธิ์  5,750 บาท

                  จ่าย 10,000 บาท ได้รับสิทธิ์ 12,000 บาท

          จ่าย 30,000  บาท ได้รับสิทธิ์ 37,500 บาท

 

โรงพยาบาลในเครือสมิติเวช: โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท  โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์   โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช  โรงพยาบาลญี่ปุ่นสมิติเวช  โรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรี  โรงพยาบาลสมิติเวช ไชน่าทาวน์  โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา และโรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี  

 

วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2564    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-022-2222