ตลาดนัมเบอร์วันราม 2 บางนา กม. 8 ร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 57 เขตประเวศ ตรวจหาเชื้อผู้ประกอบการที่จำหน่ายสินค้าภายในตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 พบเสี่ยงต่ำ!! มีผู้ติดเชื้อเพียงเล็กน้อย พร้อมจัดชุดยา “นัมเบอร์วันใส่ใจ” ช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ติดเชื้อโควิด -19 เพื่อบรรเทาอาการเจ็บป่วย พร้อมให้กำลังใจว่านัมเบอร์วันใส่ใจ ห่วงใย พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ

 

ขณะเดียวกันก็ได้จัดชุดยา “นัมเบอร์วันใส่ใจ” พร้อมคู่มือคำแนะนำการรับประทานยาสำหรับดูแลเบื้องต้นระหว่างการเข้ารับการรักษาที่สถานพยาบาลหรือ Home Isolation ตามระดับความเจ็บป่วย ซึ่งประกอบด้วย ยาฟ้าทะลายโจร, ยาแก้ปวดลดไข้, ยาแก้ไอละลายเสมหะ, และยาแก้แพ้ลดน้ำมูก และสร้างกำลังใจให้ผู้ป่วย ด้วยการสื่อสารสอบถามอาการผ่านไลน์เป็นประจำทุกวัน เพื่อเตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือหรือประสานส่งต่อโรงพยาบาล หากพบภาวะเจ็บป่วยรุนแรงมากขึ้น

 

พร้อมรักษามาตรฐาน “ตลาดปลอดภัย” ผ่านมาตรการยกระดับเข้มงวด ดังนี้

  • เพิ่มรอบการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกพื้นที่ 3-4 วันต่อสัปดาห์ หลังเวลาให้บริการ
  • ล้างตลาดเป็นประจำทุกสัปดาห์เพื่อสุขอนามัยที่ดี
  • ทำความสะอาดท่อระบายน้ำ ดูด/ ตักไขมันทุกเดือน
  • คุมเข้มผู้ประกอบการสวมหน้ากากอนามัยอย่างถูกต้องตลอดเวลา
  • เข้าออกตามจุดที่กำหนดเพื่อผ่านจุดคัดกรอง พ่นแอลกอฮอลล์อัตโนมัติหน้าทางเข้าตลาด
  • บริการเจลแอลกอฮอลล์และอ่างล้างมือ บริเวณทางเข้าหน้าตลาด
  • ดำเนินการตรวจผลผู้ประกอบการและลูกจ้าง ทุกอาทิตย์ ทุกโซน ทุกร้านค้า เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทุกท่านที่เข้าใช้บริการ

 

สำหรับตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ดำเนินกิจการเข้าสู่ปีที่ 24 เป็นตลาดขนาดใหญ่บนเนื้อที่กว่า 111 ไร่ มีสินค้ามากมายทั้งของสด ของแห้ง ผักสดและผลไม้ต่างๆ ได้รับรางวัล “ตลาดสดน่าซื้อ” การันตีจากกระทรวงสาธารณสุขว่ามีสถานที่สะอาด อาหารปลอดภัย ใส่ใจผู้บริโภค จึงขอให้มั่นใจว่าตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 รักษามาตรฐานด้วยดีเสมอมาเพื่อให้เราผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน สามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊กตลาดนัมเบอร์วันราม  2 https://www.facebook.com/taladnumberone/ หรือโทร 02-740-9500