ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของการตลาดดิจิทัล Minimice Group (มินิไมซ์ กรุ๊ป) ดิจิทัลเอเจนซีชั้นนำของประเทศไทย ได้นำเสนอบริการใหม่ “SEO Blitz Strategy” เทคนิคการสร้างกลยุทธ์ SEO หรือ Search Engine Optimization ในแนวคิดใหม่ที่ไม่เหมือนใคร โดยตั้งต้นการทำงานจากเป้าหมายของลูกค้า นำไปสู่ผลลัพธ์ที่เกินความคาดหมาย ยกระดับมาตรฐาน และความสำเร็จของการทำงานที่เข้มข้นบนโลกออนไลน์ ด้วยการตั้ง KPI วัดผลทุก 3 เดือน เพื่อสร้างการเติบโต และติดอันดับค้นหาบนกูเกิลอย่างรวดเร็ว

คุณหฤษฎ์ โปษณกุล Managing Director บริษัท มินิไมซ์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ในปัจจุบันที่โลกดิจิทัลมีการแข่งขันสูงมากขึ้น ดังนั้นการที่ทำให้เว็บไซต์ขึ้นติดอันดับการค้นหาได้ ถือเป็นความท้าทายและเป็นเครื่องการันตีความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์ของ Minimice Group โดยบริการ SEO Blitz Strategy เป็นบริการใหม่ล่าสุด ที่แตกต่างจากการทำ SEO ในรูปแบบเดิม ด้วยการวางกลยุทธ์ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับแต่ละองค์กร เพื่อการวิเคราะห์ได้อย่างตรงจุด ช่วยรับมือการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของตลาดออนไลน์อย่างทันท่วงทีและสามารถขึ้นครองอันดับหนึ่งของเครื่องมือค้นหาได้อย่างรวดเร็ว

“SEO Blitz Strategy” กลยุทธ์ใหม่ล่าสุดของวงการ SEO

SEO Blitz Strategy เป็นการทำ SEO รูปแบบใหม่ที่ทาง Minimice Group ออกแบบมาจากประสบการณ์ ที่ได้ทำงานร่วมกับแบรนด์ชั้นนำในประเทศมากกว่า 400 ราย โดยมองเห็นว่าการแข่งขันบนโลกออนไลน์มีความดุเดือดมากขึ้นทุกวัน สิ่งสำคัญที่สุดคือการต้องก้าวขึ้นนำคู่แข่งในตลาดให้ได้ และด้วยพันธกิจของบริษัท ที่มุ่งเน้นช่วยเหลือลูกค้า ให้ก้าวข้ามอุปสรรคของการ
เปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล จึงพัฒนากลยุทธ์การทำ SEO ในอีกรูปแบบขึ้น โดยเปลี่ยนมุมมองการขับเคลื่อนธุรกิจจากผลลัพธ์ที่แต่ละองค์กรต้องการ เพื่อเสริมการเติบโตแบบก้าวกระโดด เพราะ Minimice Group เชื่อว่า หัวใจของการทำ SEO คือ การเปลี่ยนจากผู้ชมให้กลายเป็นลูกค้าประจำให้ได้ และ เชื่อว่าการทำ Brand Visibility จะช่วยเพิ่มรายได้อย่างยั่งยืนได้เช่นกัน


SEO Blitz Strategy แตกต่างจากการทำ SEO แบบทั่วไปอย่างไร

Guaranteed KPI ทุก 3 เดือน

SEO Blitz Strategy ของ Minimice Group เน้นความสำคัญของการตั้งเป้าหมาย และการบรรลุเป้าหมายให้ได้ตาม Deadline ที่กำหนด จึงทำการประเมิน KPI เป็นประจำทุก 3 เดือน เพื่อช่วยให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างต่อเนื่อง และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างการทำงานได้ทันเวลา ช่วยสร้างความมั่นใจว่ากลยุทธ์ SEO นั้นสอดคล้องตรงตามเป้าหมายและวัตถุประสงค์ทางธุรกิจของลูกค้า

Growth Hacking

ทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Minimice Group หมั่นคิดค้นและพัฒนากลยุทธ์ใหม่ ๆ ที่ช่วยเพิ่มอัตราการเติบโตของธุรกิจ โดยตั้งเป้าเปลี่ยนจากผู้ชม ให้กลายเป็นลูกค้าประจำ ด้วยเทคนิคการทำการตลาดออนไลน์จากทีม Minimice Group

Success-Based Compensation

Minimice Group มอง “ความสำเร็จของลูกค้า คือความสำเร็จของเรา” ซึ่งเป็นจุดมุ่งหมายสูงสุดในการทำงาน มาโดยตลอด ซึ่งแสดงผลให้เห็นผ่าน Success-Based Compensation ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่า เมื่อเปรียบเทียบกับค่าใช้จ่ายอย่างแน่นอน

Conversion Growth Hack

การติดอันดับ 1 บนเครื่องมือการค้นหา ไม่ได้การันตีความสำเร็จของธุรกิจเสมอไป Minimice Group จึงให้ความสำคัญกับการเพิ่มรายได้ของธุรกิจจากการทำ SEO ไปพร้อมๆกัน ด้วยการเปลี่ยนผู้ชมเหล่านั้นให้กลายมาเป็นลูกค้าประจำ จากการทำ CRO (Conversion Rate Optimization) เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตและรายได้ของธุรกิจ

คุณหฤษฏ์ โปษณกุล CEO ของ Minimice Group กล่าวว่า “SEO Blitz Strategy เกิดจาก Pain point ที่ทาง Minimice Group ได้เจอในระหว่างการสอบถามลูกค้าหลาย ๆ ท่าน ซึ่งส่วนใหญ่การที่แต่ละบริษัทจะตัดสินใจลงทุนเพื่อทำ SEO เป็นเรื่องที่ยาก เพราะหลายเหตุผล
• กว่า SEO จะเห็นผลชัดเจนต้องใช้เวลา 6 – 10 เดือน บริษัทต้องลงทุนหลายแสน แต่ต้องรอนานกว่าจะได้เห็นผลลัพธ์
• Opportunity Cost หรือต้นทุนค่าเสียโอกาส ลูกค้าหลายรายไม่กล้าทำ SEO เพราะ กลัวเสียโอกาสไปโดยเปล่าประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวลา หรือเม็ดเงินที่เสียไป
• การการันตีที่เกินจริงว่าจะติดอันดับ 1 – 3 ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีในตลาดได้
ด้วยเหตุผลเหล่านี้เอง ทำให้เราตัดสินใจที่จะเป็น Game-Changer พร้อมกับยกมาตรฐานใหม่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับบริษัทต่าง ๆ ด้วยหลักการ Success-Based Compensation หรือ Performance Guarantee ทุก ๆ 3 เดือน โดยถ้าเราไม่สามารถทำตามเป้าหมายได้ ลูกค้าไม่ต้องจ่ายเงิน ซึ่งการทำงานในลักษณะนี้ จะช่วยทำให้ลูกค้าได้เห็นกราฟการเติบโตของ SEO ตั้งแต่วันแรก ไปจนถึงระยะเวลาที่คุณจะครองตลาด Search Engine ได้”
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO Blitz Strategy และคำปรึกษาสำหรับการทำ SEO จากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ https://minimicegroup.co.th/seo/ Minimice Group จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจของลูกค้าประสบความสำเร็จในโลกดิจิทัล